CẬP NHẬT BẢN TIN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

NHANH CHÓNG - CHÍNH XÁC

Nhơn Trạch - Nhu cầu nhà ở dành cho lực lượng chuyên gia tăng cao

Nhà ở chất lượng cao cho chuyên gia: cung không đủ cầu

So với các địa phương khác trong tỉnh Đồng Nai, Nhơn Trạch là huyện có tốc độ phát triển các KCN khá nhanh. Từ năm 1997 chỉ có 3 KCN được thành lập; đến nay Nhơn Trạch đã có 10 KCN, trong đó có 9 KCN đã thành lập và đi vào hoạt động, tổng diện tích khoảng 3.342ha và là địa phương có diện tích đất KCN cho thuê nhiều nhất Đồng Nai.

Tốc độ tăng trưởng cao tạo nên áp lực lớn về nguồn cầu nhà ở cho hàng triệu lao động, chuyên gia, kỹ sư… tại các khu vực trọng điểm công nghiệp.

Theo thống kê, Nhơn Trạch hiện có hơn 120.000 lao động trực tiếp trong KCN với khoảng 5.000 chuyên gia. Trong đó, có đến 85% là quản lý, chuyên gia với thu nhập cao. Tuy nhiên, trên thực tế, phân khúc nhà ở cao cấp với không gian sống sinh thái, đáp ứng nhu cầu cho lực lượng chuyên gia vẫn còn ít.

Tình trạng thiếu nhà ở dành cho chuyên gia đã đưa nhà ở cao cấp trở thành phân khúc tiềm năng, có tỷ lệ lấp đầy cao và hứa hẹn mang về lợi nhuận. Gần đây, khi điều kiện giao thông kết nối giữa Nhơn Trạch - TPHCM và sân bay quốc tế Long Thành chuyển biến tích cực, nhiều nhà đầu tư bất động sản đã bắt đầu hướng tới sản phẩm nhà cao cấp cho chuyên gia, quản lý cấp cao.

Mặt khác, sân bay Long Thành được quy hoạch dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2025, hứa hẹn sẽ quy tụ nguồn lao động dồi dào làm việc tại đây. Từ đó, địa phương có thêm nhu cầu nhà ở dành cho phi công, tiếp viên hàng không và nhất là đối với đội ngũ khai thác mặt đất sân bay.

Là trung tâm kết nối kiến tạo đô thị tương lai, Nhơn Trạch được quy hoạch bài bản với loạt dự án hạ tầng nghìn tỷ đã, đang và sắp được triển khai tạo sự đồng bộ về hạ tầng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời giúp thị trường bất động sản Nhơn Trạch “bừng sáng”. Có thể kể đến như Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Cao tốc Bến Lức - Long Thành, Vành đai 3, Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, Sân bay Quốc tế Long Thành, đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - Sân bay Long Thành, cầu Cát Lái kết nối TP. Thủ Đức và Nhơn Trạch, cầu Phước An kết nối Nhơn Trạch với cụm cảng Thị Vải - Cái Mép, cảng biển Phước An…

Điều này cũng lý giải vì sao, nhiều chủ đầu tư đang có xu hướng dịch chuyển về Nhơn Trạch để đón đầu tiềm năng. Chưa kể, địa phương này còn là cái tên sáng giá được kỳ vọng có bước tiến vượt bậc về phát triển kinh tế - xã hội sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã ban hành Nghị quyết số 09-NQ/TU về phát triển đô thị Nhơn Trạch đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040. Nghị quyết đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 sẽ thành lập TP Nhơn Trạch đạt các tiêu chí cơ bản của một đô thị loại II. Những năm tiếp theo, tiếp tục đầu tư xây dựng, nâng cấp đô thị đạt tiêu chí của đô thị loại I. Cũng theo Nghị quyết, đến năm 2025, Nhơn Trạch đạt các tiêu chí của đô thị loại III.

Định hướng phát triển BĐS đáp ứng nhu cầu ở thực

Tín hiệu mừng từ các dự án hạ tầng giao thông, đầu tư công được phát triển đồng bộ và đẩy mạnh triển khai các dự án nhà ở thực giúp nâng cao diện mạo đô thị, từ đó thu hút dân cư đến sinh sống, làm việc.

Để “chữa lành” câu chuyện “thành phố ma”, UBND H. Nhơn Trạch đã kiến nghị thu hồi hàng loạt dự án chậm triển khai ở Nhơn Trạch. Động thái “thanh lọc” thị trường giúp “gạn đục khơi trong” những dự án phát triển đúng định hướng và có pháp lý minh bạch. Đồng thời tăng cường đầu tư công như trường học, bệnh viện, công viên, chợ… để nâng cao diện mạo đô thị và thu hút dân cư đến sinh sống.

Tháng 4/2023, Nhơn Trạch đón siêu thị Go! đầu tiên với đầy đủ tiện ích ăn uống - mua sắm - vui chơi, với diện tích sàn gần 2.000 m2.

Đây là tín hiệu tích cực đáp ứng nhu cầu nhà ở cho đông đảo lao động đang làm việc tại các cụm/KCN tại đây; kéo theo nhu cầu lớn về nơi ở, cả về mua ở và thuê ở cùng các dịch vụ thương mại - giải trí. Đối với nhà đầu tư, lợi thế về nguồn khách thuê luôn dồi dào và sẵn sàng chi trả ở mức tốt chính là bảo chứng lợi nhuận tiềm năng.

Nắm bắt xu hướng này, một số chủ đầu tư đã tiên phong triển khai các dự án đáp ứng nhu cầu ở thực tại Nhơn Trạch. Trong đó nổi bật nhất là dự án Tiến Lộc Garden được phát triển bởi Chủ đầu tư uy tín Tiến Lộc Group toạ lạc tại Nguyễn Văn Ký, Long Thọ, Nhơn Trạch, Đồng Nai. Với quy mô 19,02ha, dự án được quy hoạch đồng bộ, chỉn chu với đầy đủ các loại sản phẩm từ shophouse, đất liền kề, đất biệt thự và đầy đủ tiện ích nội khu cao cấp trong khu an ninh 24/7 hiếm hoi tại Nhơn Trạch: công viên, sân thể thao đa năng, khu BBQ, trung tâm thương mại, hồ bơi, trường quốc tế ... 

Contact
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi
Email: admin@novazon.vn
0933.123.088
Hoặc
Để lại số ĐT, chuyên viên Novazon sẽ liên hệ lại

Tin tức liên quan