CẬP NHẬT BẢN TIN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

NHANH CHÓNG - CHÍNH XÁC

Nhơn Trạch - Đô thị vệ tinh năng động trên hành trình phát triển đô thị loại II

Theo quy hoạch đô thị, Đồng Nai hiện có 3 đô thị chính, bao gồm thành phố Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch và thị xã Long Khánh. Với vị trí địa lý độc đáo, Nhơn Trạch đang phát triển với tư cách là một đô thị vệ tinh quan trọng của TP Hồ Chí Minh.

Gần đây, đã có những đầu tư đồng bộ vào hạ tầng giao thông của Nhơn Trạch, giải quyết không chỉ vấn đề tắc nghẽn giao thông trên Quốc lộ 51, mà còn nâng cao sự cạnh tranh trong việc thu hút đầu tư.

Trong số các dự án hạ tầng, tuyến đường vành đai 3 - TP Hồ Chí Minh, với chiều dài 90 km, nối liền TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương và Long An, được xem như một tuyến đường chính, kết nối các trung tâm công nghiệp lớn ở Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Với Nhơn Trạch, tuyến đường vành đai 3 - TP Hồ Chí Minh sẽ mở ra một hướng kết nối mới giữa địa phương này và TP Hồ Chí Minh cùng các tỉnh lân cận ở phía Nam, khắc phục các hạn chế trong việc kết nối giao thông quốc tế đã tồn tại từ trước đến nay, góp phần quan trọng để Nhơn Trạch hoàn thiện các tiêu chí của một đô thị loại II.

Khi cầu Cát Lái được xây dựng, dự kiến ​​rằng huyện Nhơn Trạch sẽ phát triển theo hình thức tương tự như quận 2 của TP Hồ Chí Minh, thậm chí có tốc độ phát triển đô thị nhanh hơn cả khu vực Nam Sài Gòn.

Ngoài việc đầu tư hạ tầng giao thông đường bộ, Nhơn Trạch cũng có tiềm năng phát triển trong lĩnh vực bất động sản. Với vị trí "vàng" giáp sông Sài Gòn và nằm tại trung tâm của khu tam giác kinh tế TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu, địa phương này hứa hẹn là một thị trường bất động sản tiềm năng khi hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội tiếp tục phát triển.

Nhơn Trạch cũng sở hữu 2/3 tổng số cảng biển của Đồng Nai với 11/21 cảng biển quy hoạch đã được xây dựng. Đặc biệt, cảng biển Phước An, dự án lớn nhất của tỉnh, đang được đầu tư và phát triển. Khi đi vào hoạt động, cảng biển Phước An dự kiến sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế của Nhơn Trạch.

Ngoài ra, Nhơn Trạch đang dẫn đầu về diện tích đất dành cho khu công nghiệp trong tỉnh Đồng Nai. Với 9/10 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động và tổng diện tích hơn 3.340 ha, Nhơn Trạch chiếm 32% diện tích khu công nghiệp toàn tỉnh, đồng thời cũng là địa phương dẫn đầu về diện tích đất khu công nghiệp cho thuê.

Khu vực dịch vụ của Nhơn Trạch cũng đang ghi nhận tốc độ tăng trưởng ấn tượng qua các giai đoạn. Sự phát triển của ngành dịch vụ đóng góp quan trọng vào quá trình chuyển đổi cơ cấu kinh tế của địa phương, với khu vực dịch vụ ngày càng chiếm tỷ lệ lớn hơn.

Tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ đã làm tăng thu ngân sách địa phương và giúp Nhơn Trạch trở thành một trong những huyện đóng góp ngân sách lớn nhất cả nước. Thành tựu này được thể hiện qua việc vượt qua chỉ tiêu ngân sách liên tỉnh được giao mỗi năm. Sự đóng góp của các doanh nghiệp FDI cũng góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế của Nhơn Trạch.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ cũng đã thúc đẩy thị trường bất động sản tại Nhơn Trạch. Hiện có khoảng 74 dự án khu dân cư trên địa bàn huyện, và đã có sự triển khai của 3 dự án nhà ở xã hội trên tổng diện tích 25ha, với quy mô 6.042 căn hộ, trong đó 1.900 căn đã hoàn thành. Trong đó Tiến Lộc Garden là một trong những dự án khu dân cư khép kín nổi bật với đầy đủ tiện ích cao cấp, phục vụ nhu cầu ở thực ở lực lượng chuyên gia tại khu vực. 

Theo dự đoán của các chuyên gia, thị trường bất động sản tại Nhơn Trạch có tiềm năng lớn, đặc biệt khi hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội tiếp tục phát triển. Ngoài ra, mạng lưới giáo dục và y tế của Nhơn Trạch cũng đang được đầu tư và cải thiện,cụ thể hiện Nhơn Trạch có 32/44 trường đạt chuẩn quốc gia đạt tỷ lệ 76,2%. Mạng lưới y tế, Nhơn Trạch đã đầu tư, nâng cấp và xây dựng mới Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Y tế, Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình.

Nhờ những nỗ lực và tiềm năng hiện có, Nhơn Trạch đang được kỳ vọng sẽ trở thành một đô thị loại II trước năm 2030, đóng góp vào sự phát triển của TP.HCM và trở thành một trong những trung tâm tăng trưởng mới của vùng Đông Nam Bộ.   

Contact
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi
Email: admin@novazon.vn
0933.123.088
Hoặc
Để lại số ĐT, chuyên viên Novazon sẽ liên hệ lại

Tin tức liên quan